อานุภาพของการให้

ตักบาตรพระ ๑,๑๑๑ รูป อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร
ฉบับนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งมาให้ทุกท่านลองอ่านดู... มีชายคนหนึ่งเล่าว่า เพื่อนของเขาขอให้เขาบริจาคเงินเพื่อการกุศล เขาจึงเขียนเช็คให้ค่อนข้างมาก แต่เพื่อนขอเพิ่มเป็น๒ เท่า เขาก็เขียนให้ใหม่ แต่เพื่อนให้เขียนใหม่อีกให้เพิ่มเงินอีก ๒ เท่า แล้วบอกว่าเขาจะสัมผัสถึงการให้ในครั้งนี้อย่างแท้จริง ชายคนนั้นรู้สึกว่าเพื่อนชักจะไปไกลเกินขอบเขตของการกุศลเสียแล้ว แต่เขาเชื่อถือเพื่อนคนนี้มานาน จึงเขียนเช็คให้ใหม่และบอกว่าอย่าเพิ่งเอาเช็คไปขึ้นเงินภายใน ๔ สัปดาห์นี้ เพราะเงินในบัญชีมีไม่พอ

วันต่อมา เพื่อนโทรศัพท์มาขอบคุณและบอกว่าเอาเช็คไปขึ้นเงินแล้ว เขาแปลกใจมาก ทันใดนั้นพนักงานก็เอาจดหมายจากคนที่ยืมเงินเขาแล้วหายไป ๗ ปี มาให้ คนนั้นคืนเงินมาพร้อมดอกเบี้ย รวมแล้วมากกว่าที่เขาจ่ายเช็คไปเสียอีกและในวันนั้นยังมีจดหมายอีกฉบับแนบเช็คมาเป็นเงินก้อนใหญ่เหมือนกัน

นี้คือเรื่องจริงที่ตีพิมพ์ไว้ในหนังสือขายดีเล่มหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ย้ำเตือนให้เห็นอานุภาพของการให้ ซึ่งส่งผลกับชีวิตผู้คนได้ไม่จำกัดเชื้อชาติหรือศาสนา

นายสุรพล วาณิชเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานฝ่ายฆราวาส
เมื่อวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๖ มีพิธีตักบาตรพระ ๑,๑๑๑ รูป ณ ลานอนุรักษ์วัฒนธรรม ถนนริมแม่น้ำปิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยมีพระธรรมภาณพิลาส เจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายสุรพล วาณิชเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พิธีตักบาตรในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชารวมทั้งให้ความช่วยเหลือพุทธบุตร ๓๒๓ วัด ใน ๔ จังหวัดภาคใต้ ตามโครงการตักบาตรพระ๒,๐๐๐,๐๐๐ รูป ๗๗ จังหวัด ทุกวัดทั่วไทย

ตักบาตรพระ ๑,๑๑๓ รูป อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่


นายวรกิตติ ศรีทิพากร นายอำเภอจอมทอง เป็นประธานฝ่ายฆราวาส
เมื่อวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๖ มีพิธีตักบาตรพระ ๑,๑๑๓ รูป ที่ลานหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดยมีพระครูอินทญาณรังษี เจ้าคณะอำเภอจอมทอง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายวรกิตติ ศรีทิพากร นายอำเภอจอมทอง เป็นประธานฝ่ายฆราวาส การตักบาตรครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา สืบทอดอายุพระพุทธศาสนา ฟื้นฟูศีลธรรมโลก และช่วยเหลือพุทธบุตร ๓๒๓ วัด ใน ๔ จังหวัดภาคใต้นอกจากนี้ยังเป็นการร่วมฉลองอายุวัฒนมงคล ๙๐ ปี ๗๐ พรรษา ของพระธรรมมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร และฉลองครบ ๑๑๓ ปี อำเภอจอมทอง

ตักบาตรพระ ๑,๑๑๑ รูป อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ดร.วรพจน์ กันตพิพัฒน์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส


เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ณ ลานคลองหลวงเมืองใหม่ อ.คลองหลวงจ.ปทุมธานี มีพิธีตักบาตรพระ ๑,๑๑๑ รูป โดยได้รับความเมตตาจากพระครูวินัยธรไพบูลย์ธมฺมวิปุโล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ดร.วรพจน์ กันตพิพัฒน์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พิธีตักบาตรในครั้งนี้จัดขึ้นเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และเพื่อส่งความช่วยเหลือแก่พุทธบุตร ๓๒๓ วัด ใน ๔ จังหวัดภาคใต้ รวมทั้งผู้ประสบภัยธรรมชาติในจังหวัดต่าง ๆ

Cr. ใจแก้ว
วารสารอยู่ในบุญ ฉบับที่ ๑๓๘ เดือนเมษายน พ.ศ. ๒๕๕๗
อานุภาพของการให้ อานุภาพของการให้ Reviewed by สำนัก สื่อธรรมะ on 09:11 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.