Peace Revolution กับพันธกิจพิเศษ ตอน รหัสลับอเล็กซานเดรีย

Peace Revolution กับพันธกิจพิเศษ
ตอน  รหัสลับอเล็กซานเดรีย


หลังจากที่เยาวชน Peace Revolution ๑๗ ชีวิตจาก ๑๔ ประเทศ เดินทางมาร่วมกิจกรรม Buddhist Camp ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่เมืองไทยเป็นเวลา ๑ เดือน ปรากฏว่า พวกเขามีผลการปฏิบัติธรรมที่น่าพอใจ และกลายเป็น Peace Agent หรือเจ้าหน้าที่พิเศษเพื่อสันติภาพ แล้วกลับไปปฏิบัติตามพันธกิจที่ตกลงกันไว้ได้อย่างน่าอัศจรรย์พันธกิจแรกที่พวกเขาสัญญากันทางใจ คือจัดกลุ่มทำสมาธิในประเทศของตนในวันสันติภาพ สากล หรือวันที่ ๒๑ กันยายน ที่ UN กำหนดขึ้น โดย Peace Agent ทุกคนสามารถจองรอบขอ นิมนต์พระอาจารย์นำนั่งสมาธิออนไลน์ผ่านทาง อินเทอร์เน็ตได้ตามเวลาที่สะดวก ซึ่ง Peace Agent ที่สามารถรวมคนและจัดปฏิบัติธรรมออนไลน์ได้สำเร็จ คือ Peace Agent จากประเทศยูกันดา เปรู กานา แอฟริกาใต้ และเซียรา ลีออง

ในบรรดาพันธกิจทั้งหมดที่เกิดขึ้น ต้องถือว่า พันธกิจ ณ ดินแดนไอยคุปต์ เป็นพันธกิจที่โดดเด่น มากที่สุด แต่พันธกิจนี้จะสำเร็จไปไม่ได้ หากไม่ได้รับ ความเมตตาจากคุณครูไม่ใหญ่ช่วยชี้แนะแนวทาง วิธีการ กำลังใจ และส่งทีมงานไปประสานงาน รวมทั้งการทุ่มเทแรงกายแรงใจของ Peace Agent โอซามา มอฟตา หนุ่มรูปงามจากเมืองอเล็กซานเดรีย ประเทศอียิปต์ ดีกรีปริญญาโทจาก University of Peace ประเทศคอสตาริกา

โอซามา มอฟตา จากเมืองอเล็กซานเดรีย ประเทศอียิปต์


พันธกิจพิเศษ ตอนรหัสลับอเล็กซานเดรียเกิดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๗-๒๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา โอซามาเริ่มปฏิบัติการลับด้วยการประสาน งานกับบรรดาเพื่อนพ้องที่ทำงานด้านสันติภาพในองค์กรที่ชื่อว่าสถาบันเพื่อการศึกษาสันติภาพ หรือ Institute for Peace Studies (IPS) จนกระทั่งสามารถเข้าพบรองผู้อำนวยการสถาบันและนำเรื่อง สมาธิเข้าไปเป็นหนึ่งในกิจกรรมของงานวันสันติภาพสากล ที่ทางสถาบันจัดขึ้นเป็นประจำทุก ๆ ปี ณ ห้องสมุดอเล็กซานเดรีย ห้องสมุดสุดไฮเทคระดับโลก ที่สร้างขึ้นแทนห้องสมุดเก่าที่จมหายไป โดยสามารถ เปิดห้องประชุมจัดนั่งสมาธิได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังขอพื้นที่ตั้งบูธประชาสัมพันธ์โครงการ Peace Revolution ได้ด้วย

ไฮไลต์ของงาน คือ การกล่าวสุนทรพจน์สันติภาพของพระสมศักดิ์ ปิยสีโล ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจจากการทำงานเพื่อสร้างสันติภาพโลกของคุณครูไม่ใหญ่
ทีมงาน Peace Revolution และ Peace for Africa เดินทางไปเมืองอเล็กซานเดรีย เพื่อ เตรียมความพร้อมในการจัดงาน ก่อนวันงานทีมงาน ของโอซามายังได้นิมนต์พระอาจารย์ไปแนะนำสมาธิเบื้องต้น เพื่อให้พวกเขาเกิดความเข้าใจในรหัสลับแห่งอเล็กซานเดรียอย่างแท้จริง ทีมงานประหลาดใจที่พบว่ามีหลายคนร่วมโครงการ Peace Revolution ออนไลน์อยู่แล้ว และทีมงานยังได้ พบกับ ดร.แอสซา เอลโคลี รองผู้อำนวยการ IPS ดร.แอสซาได้โชว์ใบปลิวให้ดู เป็นใบปลิวที่ทำขึ้นเป็น พิเศษเพื่อสนับสนุนพันธกิจรหัสลับโดยเฉพาะ

PIPO 1-24-4-1 คือรหัสลับดังกล่าว ตัวอักษร PIPO มาจากคำว่า Peace in Peace out หมายถึงสันติสุขภายในสู่สันติภาพภายนอก 1-24 คือ ๑ ชั่วโมงใน ๒๔ ชั่วโมง 4-1 คือ เพื่อสันติภาพหนึ่งเดียวกัน ความหมายโดยรวมคือ เพียงแค่เราหลับตาทำภาวนาอย่างน้อย ๑ ชั่วโมงใน ๒๔ ชั่วโมง เราก็จะสามารถสร้างสันติภาพ ซึ่งเป็นสิ่งเดียวกันทั่วโลกให้เกิดขึ้นได้


และแล้วในวันที่ ๒๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๓ รหัสลับอเล็กซานเดรียก็ได้รับการเปิดเผยสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เมือง อเล็กซานเดรีย โดยมีอาสาสมัครชาวมุสลิมให้การช่วยเหลือทีมงานเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการเชิญชวน คนเข้าร่วมทำสมาธิในช่วงบ่าย ถึงขนาดเขียนคำพูด ประชาสัมพันธ์เป็นภาษาอารบิก เพื่อแจกจ่ายให้กับ ผู้มาร่วมงาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษา บูธ Peace Revolution ได้รับความสนใจเป็นอย่าง มากเช่นกัน สิ่งที่ทำให้ทีมงานประหลาดใจมากที่สุด เห็นจะเป็นกระแสความสนใจต่อสมาธิและ Inner Peace ดูได้จากการลงชื่อจองเข้าร่วมนั่งสมาธิ รวมทั้งหมดกว่า ๓๐๐ คน ซึ่งเต็มก่อนเวลาทั้ง ๕ รอบ ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐-๑๘.๐๐ น. บรรยากาศคึกคักราวกับการเข้าคิวจองตั๋วหนังฟอร์มใหญ่จากฮอลลีวูด สำหรับรอบแรกนั้น ดร.แอสซา เอลโคลี และเจ้าหน้าที่ IPS ให้เกียรติเข้าร่วมทำสมาธิด้วย

ในงานภาคค่ำ โอซามาได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ ภาษาอารบิก เพื่อไขปริศนารหัสลับอเล็กซานเดรีย ไฮไลต์ของงานคือ การกล่าวสุนทรพจน์สันติภาพ ของพระอาจารย์สมศักดิ์ ปิยสีโล ท่ามกลางผู้คนกว่า ๒,๐๐๐ คน บริเวณลานหน้าห้องสมุดอเล็กซานเดรีย ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจจากการทำงาน เพื่อสร้างสันติภาพโลกของคุณครูไม่ใหญ่ตลอดเวลา กว่า ๔๐ ปีที่ผ่านมา และปิดท้ายด้วยการนำหลับตา ทำภาวนาแก่ผู้มาร่วมงานทั้งหมดกว่า ๒,๐๐๐ คน

แม้พันธกิจนี้จะจบลงแล้ว แต่ภารกิจพิเศษกำลังเริ่มก่อตัวขึ้น เราจะมาเปิดศักราชโลกยุคสว่าง เพื่อให้สวรรค์และโลกมนุษย์ไม่แตกต่างกัน

อ้างอิง : ทีมงานพีซเรฟโวลูชัน
Cr. อยู่ในบุญ  เดือนพฤศจิกายน  2553 สำนักสื่อธรรมะ

คลิกอ่านพีซเรฟโวลูชันของวารสารอยู่ในบุญ ตามลิงก์ด้านล่างนี้
จุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมสันติภาพสากล
พลังสมาธิ พลังที่นุ่มนวลที่สุด
เมื่อดวงตะวันแห่งอินคาสว่างที่กลางใจชาวเปรู
อริยมรรค..เส้นทางที่รอคอยการค้นพบ
จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนโลกในปี พ.ศ. ๒๕๕๕
พีซเรฟโวลูชัน Peace Revolution ตอนเกาะกลางกาย
ภารกิจสร้างสันติภาพ ในแอฟริกาตะวันออก
ภารกิจสร้างสันติภาพในแอฟริกาตะวันตก
ปฏิบัติการก่อการดี ที่บัลแกเรีย
ก้าวแรก Peace Revolution ในเยอรมัน แดนคนจริง
เยาวชนในแอฟริกา ร่วมกันค้นหา “สันติสุขภายใน”
อีกครั้งในแอฟริกา กับการแสวงหา “สันติสุขภายใน”
ตำรับยารักษาใจ
Peace Architect กับภารกิจออกแบบสันติภาพโลก
การเผยแผ่พระพุทธศาสนาเชิงรุกในเม็กซิโก ดินแดนที่ผู้คนชอบขอพรพระ
ตามไปดู.. ชาวเปรูนั่งสมาธิกัน
สมาธิกับรอยยิ้มบนใบหน้า ที่เย็นชาของชาวรัสเซีย
จอร์เจีย กับสะพานแห่งสันติภาพ
เอกวาดอร์ ดินแดนบนเส้นศูนย์สูตร กับเส้นทางสู่ศูนย์กลางกาย
เมื่อสันติสุขจากโลกออนไลน์ กลายมาเป็นสันติภาพในโลกแห่งความจริง
“ พีซอาร์คิเทค ” ผู้ออกแบบแผนปฏิบัติการเพื่อสรรค์สร้างสันติภาพโลก
หลับตาและหยุดใจ.. สันติภาพที่แท้จริงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม
สันติภาพที่ยั่งยืน ต้องเริ่มจากสันติสุขภายใน
ชีวิตคือสิ่งสวยงาม
ความหวังใหม่ ณ ทุ่งหญ้าและผืนทะเลทรายอันกว้างใหญ่แห่งแอฟริกา
อยู่ไกลเหมือนอยู่ใกล้ หากใจเกาะอยู่ที่ศูนย์กลางกาย
ความสุข ณ ศูนย์กลางกาย กลางทวีปอเมริกา
Peace Revolution กับพันธกิจพิเศษ ตอน รหัสลับอเล็กซานเดรีย Peace Revolution กับพันธกิจพิเศษ ตอน  รหัสลับอเล็กซานเดรีย Reviewed by สำนัก สื่อธรรมะ on 20:21 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.